KEM CHỐNG NẮNG VÀ TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

 

                                                                                 

#1. Da mụn thì nên dùng kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa - học hay kem chống nắng cả Lý - Hóa?

Đây là một câu hỏi sai!

Bởi vì khi các chị em bị mụn, thì chúng ta phải “xử lý mụn” trước rồi sau đó mới dùng kem chống nắng. Còn cách xử lý mụn như thế nào thì các chị em vui lòng xem trong tài liệu này nhé: Hướng dẫn trị mụn tại nhà bằng mỹ phẩm.

 

#2. Dùng kem chống nắng có cần tẩy trang không?

Sẽ là CÓ nếu như kem chống nắng mà các chị em đang dùng là loại kem chống nắng “kháng nước, chống trôi”. Và sẽ là KHÔNG nếu như kem chống nắng của các chị em “dễ làm sạch”.

 

#3. Bao lâu thì nên bôi lại kem chống nắng?

Điều này sẽ tùy thuộc vào tần suất mà các nàng tiếp xúc với nắng.

Ví dụ:

Nếu các nàng không tiếp xúc trực tiếp với nắng mà chỉ ở trong văn phòng máy lạnh, không ngồi gần cửa sổ. Khi ấy khoảng 5 – 6 tiếng các nàng mới phải bôi lại kem chống nắng một lần.

Còn ngược lại, nếu những nàng tiếp xúc với nắng nhiều hoặc ngồi gần cửa sổ thì cứ 3 – 4 tiếng sẽ cần bôi lại một lần.

 

#4. Kem chống nắng kháng nước, chống trôi là gì?

Là những loại kem chống nắng được thiết kế cho những nhu cầu hoạt động ngoài trời hoặc tiếp xúc với nước. Trên nhãn của những loại kem chống nắng này thường được ghi là:

  • Water Resistant.
  • Water Proof.

Tuy nhiên, mức độ kháng nước và chống trôi của mỗi sản phẩm là khác nhau cho nên chị em cần phải lưu ý kỹ nhé.

 

#5. Nên chọn kem chống nắng SPF bao nhiêu cho mặt?

Theo các chuyên gia trong ngành chăm sóc da thì SPF 35 – 50 và PA+++ là phù hợp nhất cho các nữ văn phòng Việt Nam.

 

#6. Làm sao phân biệt được kem chống nắng vật lý và hóa học?

Kem chống nắng vật lý thì trên bao bì của nó sẽ được ghi là Physical Sunscreen hoặc bên trong thành phần của nó sẽ bao gồm các thành phần chống nắng vật lý như:

  • Titanium Dioxide.
  • Zinc Oxide.

Còn nếu không tìm thấy 2 thành phần này trong list thành phần thì đó là kem chống nắng hóa học.

Tuy nhiên, ngày nay các chị em không còn đau đầu với việc lựa chọn kem chống nắng vật lý hay kem chống nắng hóa học nữa vì Hải Âu Việt đã tạo ra kem chống nắng lai “Vật Lý – Hóa Học” kết hợp ưu điểm của cả hai loại kem chống nắng, cũng như khắc phục các nhược điểm không đáng có.

 

 

#7. Có cần dùng kem dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng không?

Điều này sẽ tùy thuộc vào loại kem chống nắng mà chị em đang dùng. Nếu nó là loại có dưỡng rồi thì mình sẽ không cần lót trước một lớp kem dưỡng khi bôi kem chống nắng.

Còn ngược lại, nếu kem chống nắng chỉ là kem chống nắng đơn thuần. Lúc này, hiển nhiên chúng ta vẫn nên lót trước một lớp kem dưỡng khi bôi kem chống nắng....và điều đặc biệt là Kem Chống Nắng phân tử nước Napoli lại có cả hai: vừa dưỡng da – vừa chống nắng, giúp phái đẹp tiết kiệm được thời gian và đơn giản hóa các bước chăm sóc da.

 

#8. Da dầu mụn thì nên chọn kem chống nắng như thế nào?

Câu này thì Hải Âu Việt đã trả lời ở #1 rồi nên sẽ không trả lời lại nữa nha. Vẫn sẽ là phải “xử lý mụn” cho xong rồi mới bắt đầu dùng kem chống nắng.

 

#9. Làm sao biết được kem chống nắng còn hoạt tính hay không?

Cái này thì không thể nhận biết bằng mắt được. Thế nên, tốt nhất là các mọi người nên mua kem chống nắng có date mới nhất và ở những nơi thật sự biết cách bảo quản kem chống nắng.

 

#10. Kem chống nắng lai là gì?

Là kem chống nắng hỗn hợp, vừa chứa những thành phần chống nắng vật lý, vừa chứa thành phần chống nắng hóa học.

 

 

#11. Vì sao mỗi lần bôi kem chống nắng là bị đen mặt.

Có một vài trường hợp da mặt sẽ bị đen thui sau một lát dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, hiện tượng này lại hoàn toàn biến mất sau khi rửa mặt.

Có thể là do da tiết dầu nhiều hoặc là nơi ở quá bụi.

 

#12. Bảo quản kem chống nắng như thế nào là tốt?

Tránh nhiệt độ cao và để ở nơi khô thoáng để bảo quản kem chống nắng được tốt nhất.

 

#13. Có dùng kem chống nắng body cho mặt được không?

Nếu như trên bao bì của kem chống nắng có ghi là Face & Body thì kem chống nắng đó dùng được cho cả mặt và toàn thân. Nhưng các chuyên gia khuyên rằng kem chống nắng cho mặt, các chị em dùng luôn cho body thì được nhưng tránh dùng ngược lại.

 

#14. Bôi kem chống nắng lượng bao nhiêu là đủ?

Cái này tùy cảm nhận của mỗi người. Riêng Tiên thì Tiên sẽ bôi làm sao cho kem phủ được toàn bộ khuôn mặt và không quá nặng mặt là được.

 

#15. Lấy nhân mụn xong bao lâu thì được dùng kem chống nắng?

Thông thường thì tầm 3 ngày. Nhưng nói chung, khi nào nàng thấy vết thương do nặn mụn nó liền miệng và da bớt đỏ thì đó là lúc có thể dùng kem chống nắng.

 

#16.Tẩy trang kem chống nắng thì nên xài tẩy trang dầu hay nước?

Cái này thì còn tùy vào loại kem chống nắng và loại tẩy trang mà nàng hiện đang sử dụng. Về cơ bản, có thể sử dụng tẩy trang kết hợp giữa dầu và nước tẩy trang. Hải Âu Việt vừa cho ra mắt sản phẩm tẩy trang 2 tầng thiên nhiên chiết xuất tinh dầu dừa giúp làm sạch da một cách kĩ càng mà không gây nhờn.

 

Hải Âu Việt mong rằng bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của hội yêu thích làm đẹp, để giúp chị em chúng ta hiểu sâu hơn về kem chống nắng giúp nâng tầm nhan sắc của phái đẹp chúng ta.

 

< Trở lại

Bài viết liên quan