Nữ doanh nhân Huỳnh Khánh Tiên hành trình lập nghiệp từ con số 0

Tri qua biết bao sóng gió, th thách ca cuc đi, n lc đi qua nhng khó khăn trên chính đôi chân ca mình. Cui cùng, thành công cũng đã mm cười vi cô gái nghèo Huỳnh Khánh Tiên hin là Giám đc Công ty C phn Quc tế Hi Âu Vit.

 

Khánh Tiên sinh ra tại mãnh đất An Giang, nơi có con sông dài uốn lượn quanh những cánh đồng lúa trĩu nặng bông. Là người con trong một gia đình nông dân nghèo, ngay từ nhỏ Tiên đã cảm nhận được sự vất vả, nhọc nhằn của cha mẹ khi ngày ngày phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Tuổi thơ Tiên là những buổi chiều phải rong ruổi khắp các con đường, thôn xóm bán từng tờ vé số để có tiền mua sách vở, đóng học phí đến trường.

 

Có lẽ, cái nghèo khổ khi miếng cơm manh áo còn đang trĩu nặng lên đôi vai gầy guộc của mẹ cha đã khiến tấm lòng hiếu thảo của người con phải lên tiếng. Gấp lại trang sách đang dở dang, một ngã rẽ mới cho cuộc đời mở ra, cô gái Khánh Tiên giờ đây phải bương trải kiếm tiền ở cái tuổi 15. Chính cơ cực của cuộc sống đã giúp cô gái ấy trở nên mạnh mẽ và cứng rắn hơn khi quyết định cắt lòng xa quê hương, giấu vào trong nỗi nhớ cha mẹ già để bôn ba đất Sài thành.

 

 Được một người quen cho ở nhờ, Tiên bắt đầu những ngày tháng miệt mài học nghề làm đẹp cho chị em. May mắn mỉm cười, chính gương mặt thiện cảm thu hút ánh nhìn và sự hoạt bát, Tiên được một người chị thân quen tạo điều kiện cho học diễn viên. Những vai diễn đầu tiên bằng lối diễn “xuất thần”, Tiên lọt vào “mắt xanh” của nhiều đạo diễn với lịch diễn dày đặc. Năm 2015, Tiên quyết định chọn cho mình một bến đỗ cuộc đời và đã lập gia đình. Vì không muốn thấy Tiên theo nghề phải chịu nhiều cực khổ và áp lực công việc, nên cô và người bạn đời của mình quyết định tìm một con đường mới để kinh doanh và lập nghiệp.

 

 Khánh Tiên cùng chồng luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghĩ để cho ra thị trường dòng sản phẩm với thương hiệu Napoli. Tại thời điểm đó với số vốn ít ỏi mà cả 2 vợ chồng gom được chỉ đủ để cho ra mắt hơn 2000 sản phẩm. Những khó khăn khi đưa một thương hiệu mới toanh vào thị trường, và sự cạnh tranh khốc liệt của thị mỹ phẩm lúc bấy giờ. Nhưng bằng ý chí kiên cường không cho phép bản thân chùn bước, Tiên đã học hỏi và không ngừng nghiên cứu  nâng cao dịch vụ và chất lượng sản phẩm để chinh phục được lòng tin của những khách hàng khó tính nhất . Giờ đây, thương hiệu  mà cô tạo dựng đã “làm mưa làm gió” trên thị trường làm đẹp bằng hệ thống kinh doanh hơn 5000 thành viên có mặt ở mọi nơi trong khung hình chữ S.

 

Minh chứng cho niềm đam mê, sự tâm huyết và luôn nghiêm túc với lựa chọn của bản thân, Khánh Tiên giờ đây là nữ doanh nhân thành đạt khi trở thành Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Âu Việt và sỡ hữu nhà máy sản xuất mỹ phẩm hơn 1000m2 tại Quận 12. Hơn thế nữa, cô có thể tự chủ tài chính với một công việc ổn định và cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc bên chồng và con trai. Bên cạnh đó, cô gái hiếu thảo vẫn không quên rước cha mẹ ở quê nghèo về ở chung với mình để toàn tâm toàn ý phụng dưỡng.

 

Mặc dù sở hữu trong tay công ty vững mạnh cùng nhà lầu xe hơi nhưng Khánh Tiên chưa bao giờ cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng. Là người đi lên từ con số 0, chính vì thế Tiên luôn tự nhũ bản thân sẽ cố gắng giúp đỡ, tạo động lực để mọi người vươn lên trong cuộc sống. Bởi cô luôn quan niệm: “ Thành công không phi da vào vic bn kiếm được bao nhiu tin, mà chính là nhng thay đi mà bn to ra cho cuc sng ca mi người xung quanh bng s n lc ca chính bn thân h.

< Trở lại

Bài viết liên quan